×

VÀNG THẾ GIỚI ĐI NGANG DƯỚI MỐC 1,900 USD, OZ

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng ổn định dưới mốc 1,900 USD/ oz khi đà suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ bù đắp dữ liệu kinh tế tích cực cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đà phục hồi.

 

VÀNG THẾ GIỚI ĐI NGANG DƯỚI MỐC 1,900 USD, OZ

 

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1,896.76 USD/ oz. Hợp đồng vàng tương lai lùi 0.3% xuống 1,898.5 USD/ oz.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao của Kitco Metals đưa ra nhận định của mình rằng: “Nền kinh tế Mỹ đang trên một quỹ đạo vững chắc để tăng trưởng và lập luận lạm phát đã giảm bớt một chút vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đạt được một số thành công trong việc thuyết phục thị trường rằng lạm phát thực sự chỉ là nhất thời”. 

Dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh hơn dự báo, trong khi tăng trưởng kinh tế tăng tốc trong quý đầu tiên. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy yếu, đồng nghĩa với giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo tiêu dùng cá nhân hàng tháng của Mỹ công bố vào ngày 28/5.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, chia sẻ về ý kiến của mình: “Chúng ta không có nhiều người đến mua vàng ngay bây giờ vì nó đã chạy trong 2 tháng liên tục, theo thống kê thì nó đã quá mua. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục tăng cao, vàng sẽ còn bị mua quá mức, vì vậy mọi người bắt đầu nhảy vào nói rằng họ cần sở hữu nó”. Về mặt vật lý, nhập khẩu vàng vào Trung Quốc từ Hồng Kông và Thụy Sĩ đã tăng mạnh trong tháng 4/2021.