×

GIÁ DẦU GIẢM TRƯỚC NHỮNG LO NGẠI VỀ TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

Giá dầu giảm khi mở cửa phiên châu Á vào thứ Hai, khi sự phục hồi của mạng lưới đường ống lớn của Hoa Kỳ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung và làn sóng COVID-19 mới ở châu Á làm dấy lên lo ngại về nhu cầu giảm.

 

GIÁ DẦU GIẢM TRƯỚC NHỮNG LO NGẠI VỀ TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

 

Tình trạng thiếu xăng ở Bờ Đông Hoa Kỳ đã bớt căng thẳng hơn vào Chủ nhật, với hơn 1.000 trạm xăng được tiếp nhận nguồn cung, khi hệ thống đường ống 5.500 dặm (8.900 km) của Colonial Pipeline được khôi phục sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước.

Mở cửa phiên, dầu thô Brent giao sau giảm 8 cent, tương đương 0.1%, ở mức 68.63 USD/ thùng GMT và dầu thô WTI giảm 7 cent, tương đương 0.1%, ở mức 65.30 USD.

Hai hợp đồng đã tăng gần 2.5% vào thứ Sáu và đạt được mức tăng nhỏ trong tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Co., cho biết: “Giá dầu đang chịu áp lực khi đại dịch COVID-19 đang lan rộng từ Ấn Độ sang các khu vực khác của châu Á, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm hơn”. Ông nói: “Chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent sẽ duy trì trong một biên độ trong tuần này, với mức hỗ trợ dự kiến ​​vào khoảng 63 USD/ thùng”.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng vì lo ngại rằng biến thể coronavirus có khả năng lây truyền cao lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ đang lây lan sang các nước khác.

Một số bang của Ấn Độ hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ gia hạn lệnh phong tỏa chống COVID-19 để giúp kiềm chế đại dịch đã giết chết hơn 270.000 người ở nước này. Có những lo ngại rằng ngân sách hàng năm của quốc gia có thể sẽ giảm xuống với những diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Singapore sẽ đóng cửa hầu hết các trường học từ hôm thứ Tư sau khi thành phố báo cáo số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong nhiều tháng, trong khi Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại ba quận khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Trong khi đó, các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp khi giá dầu thô tăng cao hơn, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết hôm thứ Sáu.

Tại Trung Đông, Israel và nhóm chiến binh Hamas cầm quyền ở Gaza bước sang tuần giao tranh thứ hai. Cả 2 bên đang phải đối mặt với những lời kêu gọi ngừng bắn của quốc tế.

Ông Saito của Fujitomi cho biết: “Nếu cuộc chiến không lan sang các nước sản xuất dầu trong khu vực, thì sẽ có tác động hạn chế đến thị trường dầu”.