×

GIÁ DẦU GẦN NHƯ ĐI NGANG TRONG PHIÊN NGÀY 26 THÁNG 5

Sáng hôm qua, giá dầu đi vào ổn định nhưng đang dao động gần mức cao nhất trong 1 tuần sau khi vọt hơn 3% trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư hạ dự báo về sự trở lại sớm của xuất khẩu dầu Iran đối với thị trường dầu thô quốc tế.

 

GIÁ DẦU GẦN NHƯ ĐI NGANG TRONG PHIÊN NGÀY 26 THÁNG 5

 

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent nhích 2 xu lên 68.48 USD/ thùng. Trong khi, hợp đồng dầu WTI hạ 5 xu xuống 66 USD/thùng.

Các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran sẽ được nối lại tại Vienna trong tuần này. Các cuộc đàm phán đã có một cuộc sống khác sau khi Tehran và Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc (UN) gia hạn thỏa thuận giám sát về chương trình nguyên tử của Iran.

Vào ngày 23/5 vừa rồi, Ngoại trưởng Mỹ, Antony Blinken đã cho biết hiện tại nước Mỹ vẫn chưa biết liệu Iran có chuyển sang tuân thủ các cam kết hạt nhân của mình để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hay không ngay cả khi các cuộc đàm phán đang diễn ra cho thấy có sự tiến triển.

Commerzbank cho biết trong một lưu ý: “Có vẻ như thị trường không còn dự báo vào thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran sẽ được khôi phục trong tương lai gần, hoặc do đó xuất khẩu dầu Iran sẽ nhanh chóng quay trở lại thị trường toàn cầu”. Tuy nhiên, sự phục hồi toàn cầu từ đại dịch khá không đồng nhất đã cho thấy triển vọng trái chiều về nhu cầu dầu.

Hiện tại ở các khu vực ở châu Âu và Mỹ đang ghi nhận số ca nhiễm và tử vong thấp hơn, dẫn đến việc các Chính phủ dần nới lỏng việc hạn chế. Tuy nhiên, ở những khu vực khác như Ấn Độ – quốc gia nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới thì tỷ lệnh này vẫn cao.

Cụ thể, số ca nhiễm mới ở Ấn Độ tăng 222,315 ca – đây cũng là mức tăng trong 24 giờ lớn nhất thế giới mặc dù con số này đã giảm so với mức cao hơn 400,000 ca ghi nhận hồi đầu tháng này.

Bên cạnh đó, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Đức sụt giảm nhiều hơn dự báo trong quý đầu tiên do các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19 đã thúc đẩy các hộ gia đình đổ nhiều tiền hơn vào giờ hết vào tiết kiệm.