×

ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU KHI DOANH SỐ BÁN LẺ KHÔNG ĐƯỢC NHƯ KỲ VỌNG

ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU KHI DOANH SỐ BÁN LẺ KHÔNG ĐƯỢC NHƯ KỲ VỌNG

 

Tâm lý thị trường đang làm tổn thương đồng bạc xanh

Thứ Sáu tuần trước, đồng bạc xanh rớt giá sau khi nước Mỹ công bố những dữ liệu tồi tệ hơn dự kiến. Doanh số bán lẻ không tăng trưởng trong tháng tư, giảm từ 10.7% trước đó. Trong khi đó doanh số bán lẻ cốt lõi giảm 1.5%. Thị trường cũng không còn đặt cược nhiều vào khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng. Điều này đang phần nào gây bất lợi cho đồng tiền Mỹ.

Ddà hồi phục của kim loại yếu dần khi Trung Quốc “nặng tay” với ngành thép

Hợp đồng tương lai quặng sắt giảm tới 115 ở Singapore và thanh cốt thép trượt giá khi các quan chức Trung Quốc áp các biện pháp mới lên các nhà sản xuất thép để giảm bớt sức nóng của ngành này. Những ngày gần đây, các kim loại cơ bản cũng chịu áp lực giảm giá trong đó đồng giamr4.7% so với mức giá cao kỷ lục được thiết lập vào thứ hai.

Các biện pháp nhắm vào ngành thép được chính phủ Trung Quốc đưa ra sau khi chi phí nguyên liệu tăng vọt khiến cho giá tại cống nhà máy của Trung Quốc tăng vọt hơn ba năm vào tháng tư.

Vàng tăng tuần thứ hai lên mức cao nhất kể từ tháng hai

Vàng giằng cô giữa triển vọng gia tăng lạm phát với bằng chứng về áp lực giá cả từ những fuwx liệu giá sản xuất và tiêu dùng nhưng khả năng Fed buộc phải nâng lãi suất để hạ nhiệt nền kinh tế đã phần nào ảnh hưởng đến các động thái của vàng thỏi.

Phố Wall tăng mạnh sau một tuần biến động

Phố Wall khép lại một tuần giao dịch với số điểm tăng cao nhờ một đợt tăng giá trên diện rộng sau một tuần whipsaw khi các dấu hiệu của một nền kinh tế phục hồi lấn ướt nỗi lo lạm phát. Cả ba chỉ số chính của Mỹ đều duy trì đà tăng có giá được hôm thứ năm. Nhờ đó, S&P 500 ghi nhận mức tăng một ngày lớn nhất trong hơn một tháng.