×

CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU STARBUCKS NGAY BÂY GIỜ?

Starbuck (SBUX) nổi lên như một chuỗi cửa hàng cà phê khổng lồ từ năm 1990 và lớn mạnh không ngừng từ một cửa hàng nhỏ thành một thương hiệu quốc tế. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng điểm như hiện nay, có nên mua cổ phiếu Starbucks không?

 

CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU STARBUCKS NGAY BÂY GIỜ?

 

Thu nhập của Starbucks

Hôm 26/01, Starbucks đã công bố kết quả tài chính Q1 với những mảng sáng tối đan xen, đồng thời dự báo Q2 khá nhạt nhòa dù doanh số cùng cửa hàng ở Trung Quốc dự kiến tăng gần gấp đôi. Theo đó, EPS của hãng này là 61 xu, doan thu 6.75 tỷ USD. Phố Wall ước tính thu nhập trên mỗi cổ hiếu sẽ giảm 30% xuốn còn 55 xu. Doanh thu giảm 3% xuống cong 6.87 tỷ USD. 

Qua kiểm tra, cổ phiếu của Starbucks có Xếp hạng Tổng hợp IBD 37/99. Xếp hạng Tổng hợp được tạo ra nhằm giúp các nhà đầu tư dễ dàng đo lường các đặc điểm cơ bản và kỹ thuật của cổ phiếu. Về cơ bản, hồ sơ tăng trưởng thu nhập của công ty này đang yếu dần. Do đó, mã này có Xếp hạng EPS 33/39. Xếp hạng này đo lường thu nhập hàng quý hiện tại của công ty và mức tăng trưởng thu nhập hàng năm.

 

Tin tức về cổ phiếu Starbucks 

Ngày 15/3/2020, trong bối cảnh đại dịch vẫn tiếp tục lan rộng,Starbucks đã chuyển sang mô hình “mang đi” co các cửa hàng của mình ở Hoa Kỳ và Canada trong ít nhất hai tuần. Starbucks cũng cho biết một số cửa hàng của họ tại các khu vực “tụ tập xã hội cao” sẽ bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Những động thái này được thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi gia tăng giãn cách xã hội của chính phủ Hoa Kỳ.

Ngày 16/4/2020, Starbucks đã công bố kế hoạch mở lại các cửa hàng đã đóng cửa trong thời gian bùng phát do đại dịch COVID-19. Cuối tháng 4, công ty này cho biết họ sẽ mở lại các cửa hàng ở Mỹ sớm nhất là vào đầu tháng 5. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 90% các địa điểm do công ty điều hành mở cửa vào đầu tháng 6, tuy nhiên giờ giấc sẽ được sửa đổi và các biện pháp an toàn hơn sẽ được áp dụng. tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty cho biết “quy trình có thể trông khác một chút” ngay cả đối với những khách hàng trung thành nhất.

Sau đó, vào ngày 04/5, gã khổng lồ ngành cà phê cho biết họ có kế hoạch mở lại hơn 85% cửa hàng ở Mỹ  vào cuối tuần. Các dịch vụ ăn uống sẽ vẫn đóng cửa trong thời gian này. 

Trong một bức thư gửi nhân viên vào ngày 21/5, giám đốc điều hành của công ty cho biết công ty đã phục hồi được khoảng 60% – 65% doanh số cùng cửa hàng ở Hoa Kỳ trong tuần trước so với cùng kỳ năm trước. Và ông cho biết thêm công ty đang trên đà tăng trưởng dương về doanh số cùng cửa hàng ở Mỹ vào cuối quý tài chính thứ hai.

 

Có nên mua ngay cổ phiếu Starbucks?

CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU STARBUCKS NGAY BÂY GIỜ

 

Trong thời gian thị trường chứng khoán sụp đổ vì đại dịch, cổ phiếu của Starbucks đã giảm gần 50% so với mức đỉnh 52 tuần. Sau đó, mã này đã tăng mạnh và vươn lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 4/1 trước khi thoái lui. Theo phân tích biểu đồ, Starbucks đang cố gắng vượt lên trên 108.85 điểm mua trên một nền giá phẳng. Vùng mua 5% tăng lên 114.29

Cổ phiếu của Starbucks đã tăng 0.75% vào đầu tuần nay và cao hơn điểm giá vào. Vì vậy, Starbucks là một cổ phiếu tiềm năng để mua vào tại thời điểm này.