×

2 CỔ PHIẾU CỔ TỨC QUÝ TỘC TIỀM NĂNG TRONG THÁNG 6

Nếu bạn đang xây dựng danh mục đầu tư cho những năm hoàng kim của mình, bạn nên mua một số cổ phiếu trả cổ tức chất lượng mang lại thu nhập cũng như tiềm năng tăng trưởng dài hạn. 

 

2 CỔ PHIẾU CỔ TỨC QUÝ TỘC TIỀM NĂNG TRONG THÁNG 6

 

Một cách để đạt được mục tiêu tạo thu nhập thụ động là tập trung vào Chỉ số Quý tộc Cổ tức, bao gồm nhiều công ty đã tăng cổ tức trong ít nhất 25 năm liên tiếp. Ở đây, chúng tôi đã đưa ra cổ phiếu chia cổ tức từ nhóm này để cung cấp cảm nhận về sức mạnh của chúng và cách bạn có thể sử dụng các ví dụ của chúng để tìm các ứng cử viên khác, tương tự cho danh mục đầu tư của mình.

 

1. Abbott Laboratories 

Cũng giống như các nhà bán lẻ, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định và ngày càng tăng cho những người về hưu. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp các dịch vụ vẫn cần thiết ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Thêm vào đó, biến động kinh tế thường không hạn chế việc tung ra các loại thuốc và thiết bị y tế mới.

Chúng tôi thích Abbott Laboratories (NYSE: ABT) – một nhà sản xuất thiết bị y tế, thuốc gốc và sản phẩm dinh dưỡng toàn cầu. Công ty có trụ sở tại Illinois đã trả cổ tức hàng năm trong gần nửa thế kỷ, khiến nó trở thành một cái tên vững chắc trong danh mục đầu tư của bạn. 

Trong đại dịch, Abbott đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng chẩn đoán của mình phát triển mạnh sau khi phát minh ra BinaxNOW, một thiết bị kiểm tra vi rút COVID-19 tại nhà không kê đơn. Thiết bị này đã mang lại doanh thu 2.2 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay. 

Ngay cả sau khi đại dịch COVID được kiềm chế, triển vọng tăng trưởng của Abbott Labs vẫn rất sáng sủa. Công ty có danh mục đầu tư đa dạng, sản xuất mọi thứ từ máy đo đường huyết đến dụng cụ phẫu thuật. Nhu cầu đối với các sản phẩm như vậy đang tiếp tục, tạo ra dòng tiền tự do nhất quán và thu nhập từ cổ tức cho các nhà đầu tư.

Trong năm nay, cổ phiếu của Abbott đã suy yếu khoảng 3%, đóng cửa hôm thứ Tư ở mức 116.75 USD. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã mang lại lợi nhuận ấn tượng trong năm năm qua, đạt 200% bao gồm cả cổ tức. Công ty trả cổ tức hàng quý bằng cổ phiếu 0.45 đô la với tỷ suất cổ tức hàng năm là 1.52%. Khoản thanh toán đã tăng hơn 8% mỗi năm trong năm năm qua.

 

3. McDonald’s

Một số người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe có thể không thích McDonald’s (NYSE: MCD ) vì thực đơn thức ăn nhanh của nó, nhưng cổ phiếu của chuỗi nhà hàng toàn cầu này cung cấp một cách lành mạnh để chốt cổ tức tăng đều đặn. Công ty đã tăng chi trả hàng năm kể từ năm 1976 khi lần đầu tiên họ bắt đầu trả cổ tức.

2 CỔ PHIẾU CỔ TỨC QUÝ TỘC TIỀM NĂNG TRONG THÁNG 6

McDonald’s có nhiều phẩm chất mà những người nghỉ hưu tìm kiếm ở một cổ phiếu có thu nhập cao nhất: công ty có lợi thế cạnh tranh toàn cầu so với các đối thủ, mô hình doanh thu định kỳ vững chắc và lịch sử đền bù tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Sau khi vật lộn với đại dịch, đồng thời các vụ đóng cửa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng của mình, công ty đang lấy lại đà bán hàng nhanh chóng. Tháng trước, họ đã nâng triển vọng bán hàng toàn cầu năm 2021, cho biết họ hy vọng doanh số bán hàng của Mỹ trong quý hiện tại sẽ vượt qua mức trước đại dịch.

MCD trả cổ tức hàng quý là 1.29$ cho mỗi cổ phiếu. Điều đó dẫn đến tỷ suất cổ tức hàng năm là 2.2% tại giá cổ phiếu hiện tại. Với tỷ lệ chi trả có thể kiểm soát được là 73%, công ty có một vị thế vững chắc để tiếp tục tăng trưởng cổ tức trong tương lai.